Cách chơi Thane liên quân, Cách lên đồ, bảng ngoc siêu chuẩn

Thane là một trong những vị tướng hàng đầu trong việc đỡ đòn với khả năng chịu đựng vô cùng tốt trong Liên Quân Mobile. Mặc dù đã có từ lâu, nhưng Thane vẫn giữ được vị trí của mình trong các trận đấu xếp hạng và giải đấu. Chúng ta hãy cùng hocvienboardgame.vn phân tích sức mạnh của Thane, cách lắp đặt bảng ngọc và phù hiệu, cùng với cách chơi hiệu quả nhé!

thane

Điểm mạnh và điểm yếu của Thane

Điểm mạnh 

Thane sở hữu nội tại Quyền năng ma thuật, cho phép anh hồi phục mạnh mẽ khi máu dưới 30%, giúp nhân vật dễ dàng tồn tại trong giao tranh.

Kỹ năng Xung phong giúp nó đẩy đối thủ lùi xa, đặc biệt hiệu quả khi bắt lẻ hoặc sử dụng kết hợp với kỹ năng Gươm thần để khống chế kẻ địch.

Kỹ năng cuối Excalibur là kỹ năng tấn công mạnh nhất của nó, có thể giết chết kẻ địch dễ dàng. Ngoài ra, kỹ năng này cũng tăng khả năng miễn thương, giúp Thane trở nên cứng cáp hơn.

 Điểm yếu 

Thane có khả năng di chuyển khá hạn chế do tính chất chậm chạp, bộ chiêu thức chỉ có thể sử dụng ở khoảng cách gần, do đó khi đối đầu với nhiều kẻ địch có tầm bắn xa, nhân vật sẽ gặp khó khăn trong việc khai thác sức mạnh của mình.

Các tướng đồng minh – khắc chế Thane

Tướng đồng minh

Tướng đồng minh

Nếu bạn muốn chơi Thane theo phong cách càng lướt, thì tốt nhất là lựa chọn các tướng có khả năng tiếp cận nhanh như Kil’groth, Lữ Bố hay Richter. Khi cùng nhau chiến đấu, nó sẽ kết hợp với các tướng này để tấn công đối thủ và chống lại áp lực trong giao tranh.

Tướng khắc chế

Tướng khắc chế

Các tướng có khả năng khống chế hoặc liên tục đối thủ sẽ gây rất nhiều khó khăn. Aleister, Alice và Gildur là những lựa chọn tốt vì khi bị bắt giữ trong vài giây, nhân vật sẽ không thể sử dụng kỹ năng để tự giải thoát hoặc gọi đồng đội giúp đỡ, lúc này chỉ có thể chờ đợi để bị hạ gục.

Cách cộng điểm kỹ năng của Thane

Cách cộng điểm kỹ năng

Chiêu 1 của Thane chỉ được sử dụng để đẩy lùi đối thủ, vì vậy bạn chỉ cần tăng nó lên đến mức cần thiết ở level đầu tiên, sau đó tập trung nâng cấp tối đa cho chiêu 2 để tăng sát thương cho Thane. Với chiêu cuối, hãy nâng cấp theo cấp độ đúng đắn.

Cách cộng điểm kỹ năng

Combo skill Thane

Để tiếp địch trong giao tranh, bạn có thể sử dụng chiêu 1 để đẩy lùi đối thủ. Sau khi chiêu 1 kết thúc, bạn có thể sử dụng chiêu 2 để khống chế và làm chậm đối thủ. Sau đó, bạn có thể tấn công đối thủ bằng đòn đánh thường cho đến khi đối thủ bị thương nặng. Khi máu của đối thủ dưới mức an toàn, bạn có thể sử dụng chiêu Excalibur để kết liễu đối thủ.

Combo skill Thane

Bảng Ngọc

  • Ngọc đỏ: 10 viên Tốc đánh / Máu tối đa / Giáp.
  • Ngọc lục: 10 viên Máu tối đa / Giảm hồi chiêu.
  • Ngọc tím: 10 viên Máu tối đa / Tốc chạy / Hồi máu/5s.

Bảng Ngọc

Trang bị cho nhân vật

Trang bị cho nhân vật

Bộ trang bị bao gồm: Phụ trợ, Giày bền chặt, Khiên Aegis, Huy chương Troy, Áo giáp Tuyết Lạnh và Tinh Hoa Gió.

Bộ trang bị này giúp Thane có khả năng chống đỡ tốt và linh hoạt trong chiến đấu.

Phù Hiệu và Phép bổ trợPhù Hiệu và Phép bổ trợ

Bộ phù hiệu Mộc giáp sẽ giúp hồi phục máu tốt hơn và giải trừ các hiệu ứng khống chế, từ đó tăng cường khả năng càn lướt trong giao tranh của anh ta.

Thane có thể sử dụng phép bổ trợ Tốc biến để tạo ra những tình huống mở giao tranh bất ngờ và hiệu quả, ngoài ra bạn cũng có thể mang theo Bộ trợ cấp cứu để hồi máu cho bản thân và đồng đội.

Cách chơi Thane

Giai đoạn đầu game

Trong giai đoạn đầu của trận đấu, Thane nên di chuyển đến vùng mid để đồng hành với đồng đội trong việc thu hoạch vàng, cũng như những kinh nghiệm cần thiết. Sau đó, anh ta có thể tiếp tục di chuyển đến khu rừng của đối phương để tấn công, phá hủy bùa phép hoặc tạo ra điểm nhìn. Với khả năng hồi phục đáng kể, Thane có thể yên tâm di chuyển lên cao và tận dụng các cơ hội tốt nhất trong giai đoạn đầu của trận đấu.

Giai đoạn đầu game

Giai đoạn giữa game

Trong giai đoạn giữa game, Thane nên đi kèm với xạ thủ chủ lực để đảm bảo an toàn cho đồng đội khi farm và đồng thời cung cấp tầm nhìn cho đội. Sau đó, Thane có thể di chuyển cùng đồng đội để gank hoặc tạo các pha giao tranh nhỏ.

Giai đoạn giữa game

Giai đoạn cuối game

Vào giai đoạn cuối game, bạn nên tận dụng các pha rình rập, chờ đợi đối thủ bất cẩn và sử dụng kỹ năng Tốc biến kết hợp với các combo chiêu thức để tạo ra tình huống mở giao tranh và chuẩn bị cho đồng đội tham gia.

Giai đoạn cuối game

 Một số lưu ý và mẹo khi chơi Thane

Trong giao tranh, Thane là một tướng có lượng máu lớn, vì vậy ta nên dùng chiêu xông vào kẻ địch để gây choáng nhiều nhất có thể và kích hoạt tấm khiên để giúp đội mình phá vỡ vòng vây và bắt AD và Mid phía sau. Ta có thể dùng chiêu 3 để gây sốc và giảm sát thương cho những tướng địch phía sau.

Mẹo khắc chế Thane

Việc đối đầu với Thane yêu cầu ta giữ khoảng cách xa với vị tướng này, bởi vì Thane có chiêu đẩy lùi gây choáng rất mạnh, nếu bị mắc kẹt trong chiêu này, ta có thể bị bắn combo và mất đi lượng máu khá lớn, do đó hãy cẩn trọng.