Gà Jap là gì? Gà Jap giá bao nhiêu?

Gà Jap được rất nhiều người trong giới chơi gà cựa sắt vô cùng yêu thích. Đặc biệt là các dòng gà Jap thầy Khùng là nổi tiếng nhất hiện nay. Sở hữu lối đá linh hoạt và lực mạnh và những cú ra đòn cực nhanh  nên luôn được nhiều sư kê săn đón đáng kể. Một số dòng gà được lai tạo với giống gà Asil tạo nên những chiến kê có sức chịu đòn vô cùng tốt. Tạo nên những lợi thế đáng kể trong các trận đá gà bo lớn tại các sàn thi đấu của Campuchia, Thái Lan…

Gà Jap thuộc giống gì?

Gà Jap thuộc giống gì?

Gà Jap là một giống gà được lai tạo từ dòng gà chọi Shamo của đất nước Nhật Bản với giống gà của Brazil, đôi khi có cả giống gà Asil nữa. Tạo ra dòng gà chọi đá cựa sắt với trọng lượng cơ thể rất nhỏ. Ưu điểm của gà này là tốc độ nhanh chóng và cú đá có lực vô cùng tốt. Một số giống gà lai tạo khác đối với gà Asil có thể sẽ có khả năng chịu được đòn đáng kể.

Ngoài cái tên gọi là gà Jap thì chúng còn được biết tới với một tên khác đó chính là gà Giáp theo như cách đọc viết của người Việt. Hoặc cũng có thể do từ viết tắt của từ Gà Japan tức gà chọi xuất xứ ở Nhật Bản.

Tuy nhiên thì trên mạng internet có rất nhiều người nhận định gà này là kết quả lai tạo giữa gà chọi Nhật Bản và gà chọi Brazil? Nhưng thực sự thì gà ở đất nước Brazil không có một giống gà chọi nào cả. Có chăng thì là những con gà rừng và gà tre của quốc gia này mà thôi. Nên điều này chỉ những ai thực sự chơi nhiều và có niềm đam mê mới biết được.

>> Trực tiếp đá gà cựa dao

Gà Jap thầy Khùng như thế nào?

Gà Jap thầy Khùng như thế nào?

Thật ra thì trên mạng cũng không có nhiều thông tin giới thiệu về ông thầy Khùng này. Chỉ biết được ông là một người tị nạn từ Việt Nam sang bên Mỹ từ những năm 75 gì đó của thế kỷ trước. Ở bên đó thì ông cũng đã tuyển chọn gà để nuôi và chơi tham gia các trận thi đấu đá cựa. Những con gà mà thầy Khùng tuyển chọn đều là gà đá hay đẹp với tỉ lệ giành được chiến thắng trong trận đấu vô cùng cao. Vì thế mà dòng gà Jap Thầy Khùng vô cùng nổi tiếng.

Thực sự thì việc xác định được chính xác đây có phải là gà thầy Khùng hay không thì không ai có thể chắc chắn được. Thậm chí cũng có rất nhiều người còn chẳng biết ông ấy người như thế nào. Vì thế mà đã có rất nhiều người mạo danh ông ấy, tự nhận gà chính là nguồn gốc do thầy Khùng lựa chọn nhưng trong thực tế thì khó có thể chứng minh được điều đó.

Đặc điểm của giống gà Jap rặc

Đặc điểm của giống gà Jap rặc

Dưới đây là những đặc điểm của dòng gà này giúp cho tất cả anh em sư kê có thể phân biệt và nhận ra được chúng.

Đặc điểm và ngoại hình

Do được lai tạo giữa giống gà Shamo và gà Brazil cho nên kích thước của chúng cũng không quá lớn. Chúng chỉ đổ lại khoảng từ 1 cho đến 1,5kg là phù hợp với các trận thi đấu đá gà cựa sắt. Đối với mỗi dòng gà cụ thể thường sẽ có những đặc điểm riêng như sau vì thế mà chúng tôi chỉ nêu những đặc điểm cơ bản của chúng mà thôi.

  • Màu lông đầy đủ của chúng là các màu đang rất phổ biến nhất là lông màu đen hay còn được gọi là gà ô.
  • Dáng người thanh mảnh và rất nhẹ nhàng với dáng đi vô cùng oai vệ được thừa hưởng từ các quân kê Shamo.
  • Màu mắt lúc nhỏ chính là màu đen và màu trắng bạc. Nhưng khi lớn lên thì dần chuyển sang màu đỏ.
  • Mỏ chắc và nhỏ với khóe mỏ khoét sâu và rất đặc trưng tạo nên những cú cắp mạnh và có lực rất lớn.
  • Mào gà cũng rất phổ biến nhất là màu dâu.
  • Lông rất dài, dày và bao phủ toàn bộ phần thân của con gà.
  • Đuôi hình quạt cũng không quá dài giúp chúng có thể giữ được thăng bằng trong những pha bật nhảy ở trên không.

Đặc điểm chiến đấu của giống gà này

Được hưởng những đặc tính chiến đấu tốt của tổ tiên chúng là gà chọi quân kê Shamo. Đây cũng chính là dòng gà chọi Nhật Bản với dáng đi vô cùng oai vệ nhất trong số những loại gà chọi khác. Dáng đứng thẳng vô cùng đặc trưng giúp cho những bước đi vô cùng bệ vệ. Sau khi chiến đấu thì rất sung mãn và có thể chiến đấu tới chết cũng sẽ không bỏ cuộc. Kết hợp cùng với phong cách của những con gà rừng Bantam và gà rừng Nam Mỹ, Brazil giúp lối đá vô cùng nhanh, mạnh hơn. Nhờ vào trọng lượng cơ thể nhẹ, đá rất nhanh mà có thể chiếm được ưu thế trong các trận chiến.

Ngoài ra dòng gà chọi của Jap Asil được lai tạo sẽ có thêm được những đặc tính chịu đòn vô cùng tốt. Đánh cũng không có xi nhê gì cả nên tạo một lợi thế trong các trận chiến dài hơi rất nhiều hồ đòn.

Gà Jap là dòng gà đá cự  a nổi tiếng nhất trong tất cả các dòng cựa tròn. Chúng cũng được các sư kê tin dùng với riêng loại dòng cựa này. Vì thế những trận đá gà cựa tròn đều được anh em sư kê ưu tiên sử dụng gà Jap rặc hoặc các biến thể lai tạo của chúng. Đối với những người sinh sống ở khu vực miền trong hoặc các nơi có các sới gà lớn như sv8388 hoặc sới Thomo Campcuchia thì không còn thấy nó quá lạ lẫm.

Các dòng gà Jap nổi tiếng nhất hiện nay

Các dòng gà Jap nổi tiếng nhất hiện nay

Dưới đây là những dòng gà jap nổi tiếng nhất hiện nay của chúng tôi. Bao gồm cả về nguồn gốc xuất xứ cho tới người chủ đang sở hữu. Anh em sư kê có thể đọc thêm để lấy cho mình kinh nghiệm lựa chọn các giống gà nhé.

Gà Jap thầy Khùng

Như chúng tôi cũng đã nói ở bên trên thì đây cũng chính là một dòng gà rất nổi tiếng nhất của dòng này. Các cá thể gà được tuyển chọn và nhân giống rất cẩn thận và kỹ càng. Tỉ lệ giành được chiến thắng vô cùng cao nên được rất nhiều sư kê săn lùng. Tuy nhiên để tìm mua được những dòng gà Jap rặc thuần chủng này của ông thầy Khùng này có thể là rất khó khăn. Bởi chúng ta sẽ chỉ biết tới qua thương hiệu còn thực chất trại gà này của ông ấy ở đâu thì không có một ai biết chính xác cả.

Gà Jap cBrazil loại 1

Đây chính là 1 trong 3 dòng gà Jap được rất nhiều người quan tâm và tìm nuôi chúng. Nguồn gốc của loại này là sự kết hợp lai tạo giữa dòng gà chọi của Trung Quốc với giống gà chọi Shamo của Nhật Bản và gà rừng của Nam Mỹ. Chúng còn có một tên gọi khác là dòng K Shamo hoặc là gà Chu Shamo. Sở dĩ chúng có cái cái tên gọi là gà Chu Shamo khi có rất nhiều người đang cho rằng dòng gà chọi Trung Quốc đã lưu lạc sang tận Nhật Bản từ thời nhà Minh của Chu Nguyên Chương chính là vị hoàng đế xây dựng đầu tiên của nhà Minh.

Khi chúng được lai tạo giữa gà rừng của Nam Mỹ và dòng gà chọi của K Shamo sẽ tạo ra gà có trọng lượng cơ thể khá nhẹ. Cũng chỉ khoảng từ 2kg cho đến 2,5kg mà thôi. Chúng còn sở hữu những ưu điểm của dòng gà K Shamo với loại gà rừng Nam Mỹ, Brazil.

Gà Jap Brazil loại 2

Chúng được lai tạo từ 3 dòng gà chọi Asil, gà Shamo và gà rừng của Nam Mỹ vì thế trọng lượng cơ thể của chúng cũng khá lớn do có nguồn gốc gen của gà chọi Asil. Trọng lượng cơ thể của chúng có thể lên tới 3 cho đến 3,5kg hoặc nặng hơn. Ưu điểm của dòng gà này cũng chính là sức chịu đòn vô cùng tốt và tốc độ đá cũng gây được ấn tượng khá mạnh.

Gà Jap Brazil loại 3

Được lai tạo giữa giống gà chọi Bantam tức 1 dòng của gà tre Mỹ và gà Nankin Shamo. Nankin Shamo chính là dòng gà có trọng lượng nhỏ nhất của dòng gà chọi Nhật Bản trước khi lai tạo với gà tre Mỹ thì chúng chỉ có trọng lượng cơ thể khoảng 1kg mà thôi. Vì thế loại này cũng được tham gia các trận thi đấu đá gà tre cựa là rất hợp lý với tốc độ ra đòn nhanh chóng và kinh khủng.

Vì thế các bác cũng có thể nghe nói tới các dòng gà Asil jap hoặc gà Jap lai của Mỹ, gà Jap tre thì là những loại được chúng tôi liệt kê ở bên trên.

Giá gà Jap bao nhiêu 1 con?

Tất nhiên chúng cũng tùy thuộc vào từng cá thể cụ thể như sau. Có những con gà đá rất mạnh và hay nhưng ngược lại cũng có những con gà đá rất dở. Điều này còn phải phụ thuộc vào tiêu chí chọn lựa và kinh nghiệm của anh em sư kê. Những con gà đá hay khi đã tham gia chiến trận có thể lên tới 4 đến 5 triệu đồng/con hoặc vài chục triệu 1 con là rất bình thường. Những con gà chọ không đá hay thì mức giá cũng chỉ ngang với giá của các con gà thịt hoặc nhỉnh hơn 1 chút. Tức là chỉ khoảng vài trăm nghìn đồng 1 con mà thôi.

Bác nào mới chơi có thể mua 1 con gà chọi bình thường về chăm sóc và nghiên cứu các đòn lối của nó. Còn nếu như thích các dòng gà Jap đá hay thì chọn các dòng gà rặc hoặc gà jap thầy Khùng, Asil jap sẽ có nhiều ưu điểm nổi bật hơn.

Tructiepdaga sẽ tiếp tục thông tin cho các anh em sư kê biết thêm về các dòng gà Jap rặc của Thầy Khùng này. Nếu như có thông tin nào chưa chính xác vui lòng comment xuống bên dưới bài viết để chúng tôi sửa nhé. Hãy đón đọc thêm nhiều thông tin khác từ bài viết của chúng tôi nhé!